0
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Hỗ trợ 24/7

028. 6265 9472

Google Physical Web, dự án xây dựng chuẩn mở giúp tương tác với thiết bị thông minh mà không cần app

Google mới đây đã công bố một dự án mang tên Physical Web. Dự án này sẽ phát triển nên các chuẩn mở giúp đơn giản hóa việc tương tác giữa người dùng với các thiết bị thông minh trong đời sống, có thể là máy bán hàng tự động, một tấm poster, một món đồ chơi, trạm xe buýt hay một dịch vụ thuê xe. Bằng cách sử dụng những chuẩn nói trên kết hợp, người dùng có thể nhanh chóng nhận thông tin hoặc ra lệnh cho thiết bị mà không cần phải tải về một ứng dụng nào đó. Điều này trở nên quan trọng khi mà các thiết bị Internet of Things bùng nổ về mặt số lượng, lúc đó cứ mỗi một món đồ lại cần một app khác nhau là điều không khả thi.

Google nhấn mạnh thêm rằng "Physical Web sẽ không thay thế hoàn toàn cho các ứng dụng gốc từ nhà sản xuất, thay vào đó, nó giúp người dùng tương tác khi mà các app gốc không thể được cài đặt nhanh chóng". Việc này cũng giống như một số ứng dụng nền web sinh ra không phải để thay thế cho các app cài trên PC, tuy nhiên nhờ ứng dụng nền web mà người ta vẫn có thể dùng được các tính năng cơ bản trong trường hợp không thể cài phần mềm lên máy tính.

Để các thiết bị thông minh được nhận dạng dễ dàng, mỗi một thiết bị sẽ có một "địa chỉ web" của riêng nó, tương tự như việc mỗi website có một đường link riêng.

Google cũng có đưa ra vài tình huống sử dụng cho Physical Web, chẳng hạn như:

Một trạm xe bus nói cho bạn biết khi nào thì xe đến

Các máy bán hàng tự động hay trạm đỗ xe đều hoạt động giống nhau, bạn có thể thanh toán từ thiết bị di động một cách nhanh chóng

Bất kì cửa hàng nào, dù nhỏ đến đâu, cũng có thể cung cấp thông tin về smartphone ngay khi bạn bước vào.

Nguồn: Google Physical Web​

Các tin khác