0
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Hỗ trợ 24/7

028. 6265 9472

Những tuyệt chiêu cần biết khi sử dụng đồ dùng nhà bếp bằng thủy tinh

Những cách làm sạch vật dụng bằng thủy tinh

Vật dụng thủy tinh khó làm sạch nhất là nồi thủy tinh. Sau khi nấu ăn xong, các vết bẩn sẽ bám vào nồi thủy tinh, nếu bạn vệ sinh vết bẩn không đúng cách sẽ làm nồi dễ trầy và mờ.

Khi nồi thủy tinh dính những vết bẩn thông thường, bạn có thể ngâm nồi trong nước vo gạo rồi rửa lại với nước sạch là được. Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn dùng baking soda hòa với nước ấm, thấm lên vết bẩn và để khô khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước. Đối với những vết bẩn cực kỳ khó chùi rửa, bạn hãy dùng giấm cho vào nồi rồi bắc lên bếp để sôi khoảng 2 phút. Sau đó, bắc nồi xuống để nguội rồi rửa lại với nước sạch. Giấm không những có tác dụng tẩy sạch vết bẩn cho nồi thủy tinh mà còn giúp nồi sáng bóng.


Cách làm đồ thủy tinh hạn chế bể vỡ do nước sôi

Đồ thủy tinh rất hay xảy ra trường hợp bị vỡ khi đổ nước sôi vào. Để hạn chế tình trạng này, khi mới mua đồ thủy tinh về bạn hãy cho chúng vào nồi nấu sôi với nước muối loãng. Bạn để sôi khoảng 3 phút rồi để đồ thủy tinh nguội và rửa với nước sạch.


Ly thủy tinh rất dễ bị vỡ khi đổ nước sôi vào.

Trong quá trình sử dụng, khi đổ nước sôi vào ly thủy tinh, bạn hãy chú ý lót một chiếc khăn dưới đít ly hoặc để vào trong ly một chiếc đũa, hay một cái muỗng cà phê bằng kim loại. Như vậy, chất kim loại sẽ hút nhiệt làm giảm nhiệt độ của nước sôi giúp hạn chế vỡ ly.

Cách làm bóng và không gây mùi khó chịu khi dùng đồ thủy tinh

Để làm bóng các đồ thủy tinh sử dụng hàng ngày như ly, tách, bình, lọ, gương, nồi thủy tinh... Bạn hãy lấy một ít bột có men (bột dùng để làm bánh mì) pha với nước và lau qua bề mặt vật dụng thủy tinh. Chờ khoảng 10 phút sau đó, bạn lấy một chiếc khăn mềm lau sạch lại, bạn sẽ thấy đồ vật sáng bóng như mới. Ngoài ra, để đồ thủy tinh không có mùi khó chịu, bạn nên hạn chế úp ngược chúng.


Tham khảo sản phẩm

Các tin khác